Không có chuyện chỉ nên bôi một loại kem hoặc 1 loại mặt nạ dưỡng da nào đấy rồi sáng ra, bạn ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng làn da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng cho những loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.

bạn chỉ có thể làm làn da mình đẹp lên thật sự nếu nuôi dưỡng làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da . Và một thứ các bạn nên nhớ : một chế độ nuôi dưỡng da tốt là một chế độ nuôi dưỡng da đơn giản, để bạn có thể làm hàng ngày, không tốn quá rất nhiều thời gian, và không có quá rất nhiều công đoạn, có thể khiến các bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, da của mỗi người mỗi khác. các bạn cần hiểu được nước da mình nên được nuôi dưỡng như thế nào, và chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc da phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Những quy luật cơ bản của việc nuôi dưỡng nước da
mat-na-duong-da


Sữa rửa mặt: các loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với nước da thường, nước da hỗn hợp và nhờn . Nếu làn da bạn bị khô (phổ biến với phụ nữ trên 40), thì cần chọn loại có tác dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.

Kem dưỡng: đặc biệt quan trọng, bởi nó có đa số chất giúp nước da chống lão hoá, làm làn da mềm, săn và sáng hơn rất nhiều . Nếu có thêm SPF thì hiệu quả càng cao hơn rất nhiều , bởi nó bảo vệ bạn khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.

bạn nên lựa chọn kem dưỡng (và các sản phẩm chăm sóc nước da bổ sung như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da . Hãy cân nhắc thật để ý về việc: liệu nước da các bạn có thực sự cần đến những sản phẩm mà các bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu các bạn cũng không chắc là có nên hay không thì đừng mua chúng.

Lột làn da mặt: không cần làm hơn rõ ràng 1 lần mỗi tuần. Làm đa số lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.

Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với nước da . bạn cần uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.
Xem thêm : mặt nạ dưỡng da mùa hè