Học cách “đọc” nước da

da bạn mỗi ngày đều có những thay đổi nho nhỏ. Khi bạn khá nhiều tuổi hơn , khi thời tiết thay đổi bất thường, khi sức khoẻ các bạn không tốt… nước da bạn đều có những thay đổi, và các bạn cần “đọc” được những tín hiệu cho thấy làn da đang thực sự cần gì để có thể nuôi dưỡng tốt hơn rất nhiều .

Đôi khi bạn cảm thấy nước da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không có vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏ xuất hiện ở những vùng nước da mặt đa số dầu… . Đây có thể là cách da “phản ứng” với loại kem các bạn đang dùng, loại nước các bạn thường uống, hay việc bạn lột da mặt quá nhiều .
Khi đó hãy chuyển sang dùng mặt nạ dưỡng da
Càng “hiểu” làn da mình, các bạn càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn rất nhiều và thay đổi cách nuôi dưỡng cho nước da phù hợp hơn rõ ràng .
Làn da bóng dầu khiến bạn mất tự tin, làn da dầu cũng là nguyên nhân gây ra mụn. Một trong những phương pháp chăm sóc nước da dầu hiệu quả nhất đó là đắp mạ nạ cho da . Có rất nhiều loại mặt nạ tốt cho da dầu, song mặt nạ đất sét và chanh có tác dụng tuyệt vời hơn cả.

mat-na-duong-da
Lời khuyên & Cảnh báo
Đối với những cô các chị em có da nhiều dầu và mụn thì không nên sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều vì nó có thể khiến nước da quá ẩm và làm bít tắc lỗ chân lông gây nên mụn.
Còn đối với nước da thường và khô thì đây là thứ “thực – mỹ – phẩm” tuyệt vời mà bạn nên thử, nhất là khi da đang có các dấu hiệu lão hóa.

Xem thêm : dap mat na duong da