chọn loại sản phẩm 

   Sau khi xác định được loại da , bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp. Hãy tìm hiểu những kiến thức về sữa rửa mặt thật tốt để biết được đâu là sản phẩm tốt nhất với mình, chẳng hạn như, với làn da hỗn hợp, các bạn có thể đọc nhãn hiệu để biết  rằng đấy là dành cho làn da hỗn hợp và từ chối  tất cả những sản phẩm dành cho nước da khác.

  Cụ thể hơn rất nhiều , với nước da khô, bạn cần tránh những sản phẩm có chứa alcohol. Với da dầu , bạn cần chọn những loại có độ pH thấp để mang lại tác động diu nhẹ cho da trong quá trình rửa trôi dầu da dầu . Trường hợp nước da nhạy cảm, bạn phải tuyệt đối tránh xa sản phẩm có chứa thành phần hóa học và có mùi hương. 

   Nếu bạn có thói quen trang điểm hàng ngày, sữa rửa mặt tốt có tác dụng tẩy trang sẽ là sự chọn hoàn hảo. Với những ai phải thường phải làm việc ngoài trời thì cần lựa chọn những loại giúp làm sạch lỗ chân lông, không để cho bụi bẩn và mồ hôi bám lại trên làn da . 

   Dành một ít thời gian để đọc nhãn hiệu và dòng sản phẩm sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn bởi hầu hết trên các nhãn hiệu thường có thông tin mô tả loại da và trường hợp chỉ định. 

 

2.Tìm các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên và thân thiện với môi trường

   Thay vì rửa mặt bằng tay, các bạn hãy chuyển qua dùng sữa rửa mặt và ghi nhớ đọc kĩ thành phần của chúng. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy các thành phần này rất lạ lẫm. Vậy, làm thế nào các bạn có thể tìm ra đâu là thành phần phù hợp với nước da của các bạn ?

   Trên  thực  tế,  có  một  số thành phần hóa học có thể gây dị ứng cho làn da mà chủ yếu là những thành phần tạo hương, chẳng hạn như ph-thalates – được biết đến là gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, các chất hóa học trong sữa rửa mặt cuối cùng cũng đi vào hệ thống nước thải rồi đào thải ra môi trường. hàm lượng hóa dưỡng chất được dùng và loại bỏ hàng ngày trên thế giới gia tăng đồng nghĩa với việc mức độ ô nhiễm môi trường do các hóa chất – rất nhiều trong số đấy có thể gây ung thư – cũng không ngừng tăng lên.
Vậy : nên dùng sữa rửa mặt nào