làn da nam giới nên nuôi dưỡng đặc biệt, nhất là việc sử dụng sữa rửa mặt để nuôi dưỡng làn da . Tuy nhiên theo nghiên cứu có đến 80% nam giới dùng sai cách. Sau đây là cách sử dụng sữa rửa mặt cho nam giới đúng cách hiệu quả nhất.

Sữa rửa mặt có tác dụng tẩy trang, loại bỏ vi khuẩn , bụi và bã da nhờn trên làn da . nước da nam giới đặc điểm lớp da dày, tiết bã da nhờn khá nhiều hơn rõ ràng vì thế nên một loại sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch sâu. Tuy nhiên hầu hết cánh mày râu đều rất lười khi nuôi dưỡng nước da của mình, hoặc có cũng chỉ là rửa với nước, nếu có sử dụng sữa rửa mặt đều sử dụng sai cách. Sau đây là cách sử dụng sữa rửa mặt đúng cách nhất dành cho nam giới để tham khảo chăm sóc nước da .

1. Xác định loại da phù hợp để chọn lựa sữa rửa mặt tốt

nước da nam giới cũng như nước da nữ giới có các loại làn da khác nhau và mỗi loại làn da có một loại sữa rửa mặt. đầu tiên các đấng mày râu cần xác định xem loại da của mình là loại làn da gì. Thường thì cánh mày râu rất lười nuôi dưỡng và cũng rất khó quan tâm xem loại nước da của mình là loại gì. Tin làm đẹp sẽ đưa ra vài đặc điểm nhận dạng để các anh có thể xác định rõ da của mình và chọn ra dòng sữa rửa mặt hợp lý.

Làn nhờn : Đặc điểm nhận dạng của nước da này luôn bóng dầu, lỗ chân lông to, 2 bên cánh mũi thường xuất hiện khá nhiều bã nhờn và mụn đầu đen hay mụn trứng cá trắng. Với loại nước da này, sữa rửa mặt phù hợp là loại có chứa khá nhiều kẽm, cao lanh, đất sét có tác dụng hút dầu làm nước da thông thoáng .

cách sử dụng sữa rửa mặt cho nam

làn da thường: Một loại da dễ nuôi dưỡng , không khô hay da dầu độ pH trung tính. Đặc trưng của vùng da này đó là da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, ít mụn nhọt xuất hiện. Với loại da này sữa rửa mặt phù hợp nhất là loại dịu nhẹ.

da nhạy cảm: nước da nhạy cảm đặc điểm rất dễ kích ứng , dễ nổi mẩn rất khó chiều. Với làn da này cánh mày râu nên lựa chọn dòng sữa chiết xuất đến từ thiên nhiên.

da khô:  nước da khô dễ bong tróc và nứt nẻ, ít tiết bã nhờn . Với nước da này các bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có hàm lượng dưỡng ẩm cao, Vitamin và tinh dầu cao.

Hãy xem thêm : nên dùng sữa rửa mặt nào