Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa rửa mặt với những tính năng riêng. Vì vậy làm sao để nhận biết được loại làn da của mình để chọn đúng loại sữa rửa mặt phù hợp nhất để phát huy tối đa tác dụng thì không phải chị em nào cũng biết.

1. Cách nhận biết loại da

Mẹo chọn sữa rửa mặt tốt mà phù hợp

Cách đơn giản nhất các bạn có thể dùng giấy thấm. Có đa số loại giấy thấm dầu, giấy quyến, giấy poluya, giấy can, khăn giấy,… Trong đó giấy thấm dầu là phổ biến nhất bởi thường được bán trong các siêu thị.
sua-rua-mat

Cách thực hiện

Tấy trang, rửa mặt sạch khoảng 30 phút trước khi thử (nếu thử ngay sau khi rửa mặ kết quả sẽ không chính xác).
Cắt giấy thấm thành rất nhiều miếng nhỏ. Áp nhẹ giấy vào hai cánh mũi, hai gò má, trán và cằm. Đợi khoảng 5 phút rồi lấy giấy ra kiểm tra.
Đọc kết quả

da thường: Trên giấy thử không có hoặc có ít. Soi gương thấy lỗ chân long nhỏ, làn da mịn.
da dầu (nhờn ) trên giấy thấm có vết da dầu rõ. Soi gương thấy da bóng. Loại nước da này lỗ chân lông to, mặt dễ bị nổi mụn nhọt .
da khô: Không hoặc ít để lại vết dầu trên giấy thử. Soi gương thấy nước da mặt hơi sần, khô ráp, có rất nhiều vết nứt nhỏ.
da hỗn hợp: vài miếng giấy có vết da nhờn rõ, một vài miếng không thấy hoặc ít. Thường thì giấy ở vùng cánh mũi thì có vết nhờn nhưng giấy ở vùng gò má thì không có. Nếu soi gương kĩ sẽ thấy có chỗ nhờn nhưng có chỗ nước da khô, nứt nẻ hoặc không bị nhờ.
Như vậy là các bạn đã biết da mình nên dùng sữa rửa mặt nào !