Có rất nhiều phương pháp làm đẹp không phù hợp với làn da mỏng vì làn da này thường nhạy cảm hơn bình thường. Bài viết sau sẽ tổng hợp những phương pháp làm đẹp nên tránh khi da bị giãn mao mạch để bảo vệ da một cách tối ưu nhất.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Tác dụng khi bạn tự làm đẹp da mặt với chuối chín

Làm đẹp với chanh

chanh2

Chanh có tác dụng làm đẹp,  trắng da hiệu quả bởi chất tẩy có chứa trong đó. Tuy nhiên làm đẹp với chanh chỉ hợp với làn da khỏe, da bình thường không có dấu hiệu nhạy cảm. Nếu muốn sử dụng chanh làm đẹp thì chỉ nên cho thêm vài giọt nhỏ khi kết hợp với những loại mặt nạ làm đẹp khác.

Tẩy da chết

Da giãn mao mạch không phải là không nên tẩy da chết mà hạn chế tẩy da chết. Nếu như da bình thường tẩy da chết 2 lần/tuần thì da giãn mao mạch, da mỏng nhạy cảm chỉ nên tẩy 1 lần/2 tuần.

Hãy sử dụng những thực phẩm thiên nhiên để tẩy da chết để tránh chất tẩy có trong kem tẩy da chết quá mạnh gây tổn thương đến làn da mỏng manh.

Kem trắng da

lam-dep-voi-sua-chua-hieu-qua-nhat

Nếu muốn trắng da, hãy tìm đến những thực phẩm từ thiên nhiên, tuy tác dụng chậm như tiêu chí an toàn lại cao, không gây kích ứng. Vì sản phẩm trắng da trên thị trường bây giờ nếu không biết cách chọn lựa sẽ mua phải hàng chất lượng thấp, nó sẽ bào mòn khiến da ngày càng mỏng.

Xem thêm:

>>> Mặt nạ dưỡng da cao cấp