Làm đẹp da mặt bằng tự nhiên mà không phụ thuộc vào mỹ phẩm tốn kém hiện nay đang được các chị em dùng rất nhiều. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản xung quanh ta bạn có thể chăm sóc da cho chính mình.

>> Những cách làm mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Nhưng bạn đã làm đẹp da mặt bằng tự nhiên thật sự hiệu quả nhất?

1. Bạn cần rửa mặt thật sạch

cham-soc-da-mat

Trước khi đắp mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên bạn cần rửa mặt thật sạch với nước. Khi da mặt vẫn chưa khô hẳn, có nghĩa là vẫn còn độ ẩm phù hợp hãy đắp mặt nạ, lúc này với độ ẩm của da như vậy da bạn sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất có lợi của mặt nạ, việc đắp mặt nạ dưỡng da sẽ hiệu quả hơn.

2. Sử dụng kem chống nắng

http://www.dreamstime.com/stock-photos-beauty-girl-sun-tan-cream-her-face-applying-tanning-image39792223

Lưu ý có một số mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên sẽ khiến da bắt nắng hơn như với muối hay trứng gà. Bạn nên sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài để da được bảo vệ hoàn toàn, nếu không việc đắp mặt nạ sẽ trở nên phản tác dụng. Có thể sử dụng kem dưỡng da chống nắng để tiết kiệm thời gian và chi phí cho mình.

3. Tẩy da chết hàng tuần

Mỗi tuần bạn nên tẩy da chết ít nhất 2 lần để các tế bào chết được thay ra vẫn đang ngoan cố bám trên da mặt bạn bong tróc ra. Nếu không tẩy da chết, da sẽ dần sạm đen lại, cản trở  tác dụng của kem dưỡng, kem chống nắng cũng như mặt nạ dưỡng da của bạn.

Hay bạn có thể chế biến cho mình một mặt nạ dưỡng da vừa có tác dụng dưỡng ẩm lại có thể giúp bạn tẩy da chết từ mật ong và đường hay muối.

4. Uống nước đầy đủ

lam-dep-da-mat

Để da mặt mịn hơn bạn cũng cần phải cung cấp độ ẩm từ bên trong cho da. Nước đóng vai trò quan trọng trong các họa động sống của cơ thể, uống đủ nước vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa là phương pháp để có được làn da mịn hơn,tránh hiện tượng da khô nứt nẻ do thiếu nước bên trong, nhất là vào mùa đông bạn lại càng cần cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Với những chú ý nho nhỏ mong bạn thành công với việc làm đẹp da mặt.