Mùa hè khi mà thời tiết đang thay đổi bạn nên chuyển chế độ chăm sóc da mặt của mình như thế nào cho phù hợp để việc chăm sóc da mặt đạt hiệu quả tốt nhất?

+ Tại sao bạn nên đắp mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

+ 5 loại mặt nạ dưỡng da mùa hè tốt nhất

Bài viết sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì để chăm sóc da mặt cho mùa hè.

Rửa mặt hàng ngày

rua-mat-hang-ngay

Nếu như mùa đông với thời tiết lạnh lẽo khiến bạn ngại ngần việc rửa mặt thì da mặt vẫn có thể chấp nhận được, nhưng mùa hè, khi mà mọi hoạt động đều khiến bạn toát mồ hôi và tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn, lỗ chân lông nở to khiến bạn có nguy cơ gây mụn hơn. Bạn cần rửa mặt hàng ngày và thường xuyên hơn với nước lạnh để da mặt được thư thái và thoải mái hơn, làm sạch bụi bận và bã nhờn trên da mặt.

Uống nước nhiều hơn

Mùa hè mất nước rất nhiều vào các hoạt động. Qua lỗ chân lông, qua việc thở và tuyến nhờn. Vif vậy bạn cần bổ sung lượng nước cho cơ thể nhiều hơn so với mùa đông để thay thế lượng nước đã mất đi.

Uống nước trực tiếp hoặc ăn hoa quả chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, dâu tây, bưởi,… để thành lọc cơ thể và cung cấp độ ẩm cho da.

Dùng kem dưỡng da dành cho mùa hè

dung-kem-duong-da-mua-he

Mỗi mùa da bạn lại có một nhu cầu chăm sóc riêng. Kem dưỡng nên thay đổi theo mùa  để phù hợp với nhu cầu của da. Kem dưỡng mùa hè sẽ có những tác dụng đi kèm nhiều hơn so với mùa đông: chống nắng, chống nhăn và sạm da, giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn, tái tạo tế bào da,… Vậy nên khi mùa hè đến rồi bạn cũng nên thay một lọ kem dưỡng khác cho mình đi nhé!

Chúc bạn tự làm đẹp da mặt hiệu quả với những phương pháp riêng!