Dầu dừa đa tác dụng, không chỉ có thể sử dụng chế biến các món ăn mà còn có thể chăm sóc da rất tốt. Dưới đây là những  chia sẻ về việc làm đẹp với dầu dừa.

+ Bạn đã biết cách làm đẹp với sữa chua hiệu quả nhất

+ Tác dụng của kem chống nắng sinh học

Theo nghiên cứu trong dầu dừa có chứa ba chất chống oxi hóa mạnh đó là vitamin E, phenol, phytosterol. Những chất này có khả năng chống lại các gốc tự do gây lão hóa và ung thư da. Ngoài ra dầu dừa còn có tác dụng chống khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn.

Dầu dừa giúp dưỡng trắng hiệu quả, cách dùng rất là đơn giản:

cach-lam-trang-da-mat-bang-dau-dua

Trộn đều dầu dừa, nước cốt chanh tươi, đường trắng theo tỷ lệ 2:1:1 rồi massage nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn lên mặt, sau đó rửa mặt sạch với nước ấm. Bạn nên dùng 2 – 3 lần trong một tuần.

Sử dụng kết hợp dầu dừa và sữa chua: Trộn đều 1 thìa dầu dừa với 2 thìa sữa chua được 1 hỗn hợp đồng nhất rồi massage nhẹ nhàng lên da trong 30 phút sau đó rửa mặt sạch với nước lạnh.

Tẩy da chết với dầu dừa

cong-dung-lam-dep-cua-dau-dua2

Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách tắm qua bằng nước ấm, trộn đều 1 thìa lớn đường nâu với 3 thìa dầu dừa rồi sử dụng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng lên toàn bộ cơ thể trong 15 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Xóa quầng thâm trên mắt với dầu dừa

xoa-quang-tham-voi-dau-dua

Để thức dậy với một đôi mắt không có quầng thâm, bạn chỉ cần bôi dầu dừa lên mắt rồi mát xa và để qua đêm. Vậy là bạn sẽ không cần lo lắng về đôi mắt thâm đen như một con gấu trúc vào sáng sớm. Hơn nữa còn giúp làn da quanh mắt mềm mịn hơn.

Trên đây là những gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng dầu dừa để làm đẹp. Bạn nên áp dụng thường xuyên để có thể tự làm đẹp da mặt như bạn hằng mong.