Bạn không có nhiều thời gian cho việc làm đẹp nên muốn nếu đã bỏ thời gian ra để chăm sóc da mặt thì nó phải thật sự hữu ích. Vậy hãy trang bị kiến thức để việc làm đẹp không mất nhiều thời gian lãng phí nhé!

+ Chăm sóc da mặt đúng cách tại nhà bạn nên biết

+ Kem chống nắng cho da mặt cao cấp

Nếu bạn muốn rửa mặt đúng cách

rua-mat-dung-cach

Trước khi rửa mặt hãy đảm bảo tay bạn đã được vệ sinh sạch sẽ. Bởi nếu tay không được sạch thì việc rửa mặt là vô tác dụng, những chất bẩn từ bàn tay sẽ lây sang mặt và việc rửa mặt phản tác dụng.

Nước rửa mặt nên là nước ấm ( không quá nóng) vào mùa đông và nước lạnh cho mùa hè. Trong quá trình rửa mặt với sữa rửa mặt bạn nên kết hợp massage da mặt nhẹ nhàng để lỗ chân lông giãn nở tốt hơn, thải ra các chất cặn bã.

Sau khi rửa mặt không nên dùng khăn mặt chà xát lên da mặt mà chỉ dùng khăn bông thấm nhẹ lấy nước trên mặt thôi.

Đắp mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Bạn là người thường xuyên sử dụng phương pháp đắp mặt nạ với những nguyên liệu tự nhiên mà bạn tự chế cho mình, vừa rẻ mà lại an toàn và hiệu quả. Việc đắp mặt nạ cần điều gì để có hiệu quả hơn?

Bạn nên tìm hiểu da mặt mình thuộc loại nào và đắp mặt nạ phù hợp với da của mình và mỗi da là một nhu cầu khác nhau mà. Khi da có dấu hiệu thay đổi, bạn cũng nên thay đổi loại mặt nạ mà mình đắp.

Việc đắp mặt nạ là tốt cho da mặt nhưng không có nghĩa là ngày nào bạn cũng đắp mặt nạ đâu nhé. Đắp mặt nạ nhiều nhất 2 lần/tuần và đều đặn từng tuần thì da bạn mới có thể cải thiện được.

Tẩy da chết

tay-da-chet

Mỗi tuần tần suất tẩy da chết nên là 2 lần. Da mỗi ngày đều thay tế bào chết và phải chịu rất nhiều khói bụi bám vào làm lỗ chân lông bị bít kín rất dễ gây mụn. Việc tẩy da chết giúp da thông thoáng và giảm nguy cơ lão hóa, chống nếp nhăn và hấp thu các sản phẩm dưỡng tốt hơn.

Chúc bạn tự làm đẹp da hiệu quả!