Giấm táo ngày càng được nhiều người biết đến với công dụng làm đẹp thần kỳ, nhất là trong việc làm sạch da và điều trị mụn. Và hơn thế nữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá mọi tác dụng làm đẹp của giấm táo trong bài viết này nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Cùng tìm hiểu tác dụng làm đẹp của vitamin C

Trị mụn

giấm táo

Hiệu quả làm đẹp hàng đầu được  nhiều người biết đến giấm táo chính là trị mụn, giấm táo giúp cân bằng lại độ pH cho làn da, làm sạch sâu lỗ chân lông khiến cho mụn không còn điều kiện phát triển.

Bạn chỉ cần sử dụng giấm táo chấm lên những nốt mụn rồi để qua đêm sau đó rửa lại với nước mát. Hoặc có thể pha loãng giấm táo với nước dùng làm tonner hàng ngày cũng rất hiệu quả.

Giảm nhờn cho da

Tương tự, hòa trộn giấm táo và nước, cho vào tủ lạnh để dùng dần. Hỗn hợp này có tác dụng không thua kém gì nước hoa hồng: cân bằng độ pH trên da, tẩy sạch dầu nằm sâu trong lỗ chân lông. Sau khi rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp giấm-nước lên mặt và massage đều để tác dụng của giấm táo được thẩm thấu vào da, rồi để khô tự nhiên.

Thu nhỏ lỗ chân lông

giấm táo1

Đặc biệt, tính acid có sẵn trong giấm táo giúp se lỗ chân lông, giúp làn da mịn màng và sáng hơn.

Làm trắng, mịn da

Đổ một chén nhỏ giấm táo vào nước tắm hàng ngày của bạn mang lại vô vàn lợi ích cho làn da toàn thân. Nếu bạn duy trì trong một thời gian, làn da của bạn sẽ trắng sáng hơn một cách hoàn toàn tự nhiên, không cần phải phụ thuộc vào những mỹ phẩm đắt tiền.

Xem thêm:

>>> Sản phẩm kem trị mụn cao cấp