Hầu hết chị em phụ nữ đều biết đến tác dụng làm đẹp thần kỳ của vitamin C, tuy nhiên bổ sung vitamin C như nào để hiệu quả và thực phẩm nào chứa nhiều vitamin C nhất, cùng nhau tìm hiểu ở bài viết nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Làm đẹp tại nhà với trái cây bạn đã biết?

Không chỉ là phương thuốc trị bệnh, vitamin C còn là một vũ khí bí mật trong kho tàng làm đẹp của người phụ nữ. Vitamin C mang tới một làn da trẻ, khỏe, không có mụn

vitac

Có thể nói vai trò quan trọng nhất của vitamin C (hay L-ascorbic acid như thường được ghi trên nhãn thuốc) trong cơ thể con người là khả năng kích thích sự sản xuất collagen ở da. Đây là chìa khóa cho một làn da căng mọng.

Vitamin c cũng được coi như một chất chống oxy hóa vô cùng hữu hiệu, nó giúp hút những gốc tự do và ngăn sự hư hại của tế bào.

Bạn có thể bổ sung vitamin C qua đường uống với liều lượng từ 250-500mg một ngày. Dùng theo từng đợt 2 tuần đến 1 tháng. Bổ sung lượng thích hợp vitamin C không chỉ giúp bạn có làn da trắng đẹp mà còn nâng cao sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

vitamin-c

Ngoài việc bổ sung vitamin C bằng thuốc uống ra thì bạn nên bổ sung vitamin C bằng thực phẩm, vừa tốt cho sức khỏe lại mang đến hiệu quả cao hơn.

Có rất nhiều thực phẩm có chứa vitamin C như: các loại quả có múi ( cam, chanh, bưởi…) Kiwi, dứa, bông cải trắng, dâu tây,…

Xem thêm:

>>> Sữa rửa mặt tốt nhất dành cho da hỗn hợp hiệu quả nhất