Dưa chuột là thực phẩm thân thuộc với tất cả các gia đình, nó không chỉ chế biến được những món ngon mà còn có công dụng làm đẹp với phụ nữ chúng mình nữa. Cùng tổng hợp các phương pháp làm đẹp với dưa chuột để ghi vào sổ tay làm đẹp nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Phương pháp làm đẹp da mặt tại nhà mà bạn nên biết

Trong dưa chuột có chứa rất nhiều nước và đó là thành phần quan trọng quyết định đến làn da của phụ nữ, sử dụng dưa chuột, da bạn sẽ được cung cấp nước khiến da luôn tươi trẻ

1-thoi-bay-moi-tham

Giảm thâm quầng mắt

Bạn chỉ cần cắt dưa chuột đã được làm mát thành lát, sau đó cắt đôi lát dưa chuột ra, đắp vào vùng mắt thâm quầng, để trong 10p, nhắm mắt và thư giãn là thâm quầng đã được làm mờ rõ rệt.

Hoặc nếu muốn đôi mắt được thư giãn sau thời gian dài làm việc với máy tính, bạn cũng có thể sử dụng lát dưa chuột mát đắp lên mắt, vùng mắt sẽ nhanh chóng được thư giãn thoải mái nhất.

Giảm thâm môi

Đôi môi hàng ngày tiếp xúc với hóa chất có trong son môi khiến nó nhanh chóng thâm lại, mất đi sự tươi tắn vốn có. Đừng lo, hãy cắt lát dưa chuột rồi chà xát lên môi, thực hiện hàng ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Đắp mặt nạ

Mặt nạ dưa chuột cung cấp da cho nước và độ ẩm cần thiếu giúp da tươi trẻ hơn, căng tràn sức sống hơn.

Để dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra cắt lát rồi đắp lên mặt 15p, rồi rửa lại với nước mát.

Xem thêm:

>>> Cách dùng kem chống nắng cho da mặt đúng cách và hiệu quả nhất