Sữa chua có thể coi như thần dược của phái đẹp, nó có rất nhiều công dụng cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể của bạn. Không chỉ tốt cho sức khỏe, còn có vô vàn cách làm đẹp tuyệt vời với sữa chua. Cùng chúng tôi tổng hợp các công thức làm đẹp với thực phẩm này nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Cùng ghi sổ những phương pháp làm đẹp với dưa chuột

Hãy nhớ loại sữa chua chúng tôi nhắc đến là sữa chua không đường nhé, vì nếu sử dụng sữa chua có đường thì đường trong sữa chua sẽ không tốt cho làn da của bạn một chút nào.

Mỗi ngày ăn một hộp sữa chua sẽ giúp da bạn trở nên hồng hào, sáng khỏe hơn, đó chính là cách làm đẹp da từ bên trong. Còn với các công thức làm đẹp tác động từ bên ngoài?

sữa chua

Bột trà xanh+ sữa chua không đường

Đây chính là công thức hoàn hảo dành cho da dầu và hỗn hợp thiên dầu, công thức này giúp da sáng khỏe, kháng viêm, làm sạch da, hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Nếu da bạn có mụn thì hãy thêm một chút mật ong rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt, làm sạch da, sau đó đắp lên da khoảng 15-20p thì rửa sạch lại với nước.

Bột yến mạch+ sữa chua không đường

Nếu bạn muốn sở hữu làn da mềm mịn, trắng như em bé thì hãy tìm đến với công thức bột yến mạch và sữa chua không đường. Bột yến mạch sẽ giúp làm trắng da, còn sữa chua sẽ giúp da luôn mềm mịn. Bạn  cũng có thể thêm vài giọt chanh nếu da có mụn nhé, nó sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị những nốt mụn cứng đầu đó.

Xem thêm:

>>> Mẹo chọn các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất hiện nay