Từ lâu đến nay bạn đã chăm sóc da mặt tại nhà đúng cách chưa? Cần chăm sóc như thế nào là đúng cách và đạt hiệu quả nhất. Hãy cùng xem mình đã làm đúng chưa nhé!

+ Mặt nạ giúp chữa sạm da cho mùa hè sôi động

+ Kem chống nắng nào tốt cho da mặt hiện nay

Chăm sóc da mặt vào buổi sáng

cham-soc-da-vao-buoi-sang

Buổi sáng khi mới ngủ dậy bạn nên cưng chiều làn da của mình bằng cách massage da mặt một cách nhẹ nhàng. Việc massage da mặt mình vào sáng sớm khi mới ngủ dậy sẽ làm cho các tế bào chết dễ dàng bong tróc hơn khi bạn rửa mặt ngay sau đó. Hiệu quả của việc massage da mặt lại có rất nhiều, nó có thể giúp làm căng da mặt, tăng sức căng bề mặt và tăng lưu thông máu dưới da,…

Uống một cốc nước ngay sau khi massage da mặt để cung cấp độ ẩm cho da sau một đêm dài da đã chiến đấu để thay đi các tế bào già nua.

Rửa mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở, thải hết các tạp chất còn cứng đầu chưa rơi ra ngoài. Bạn có thể rửa mặt với sữa rửa mặt nhưng là sữa rửa mặt dạng nhẹ như skincare thôi vì da mặt vào buổi sáng rất nhạy cảm mà.

Bôi kem dưỡng da cho ban ngày để da được bảo vệ khỏi những tác nhân bên ngoài.

Chăm sóc da mặt vào buổi tối

cham-soc-da-mat-ban-dem

Buổi tối là thời gian da được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các chất cặn bã và bụi bẩn bám vào cần được làm sạch bởi việc rửa mặt với nước hay với sữa rửa mặt của riêng mình. Trong khi rửa mặt nên kết hợp massage luôn để lấy đi hết các chất bẩn còn sâu trong lỗ chân lông nhé.

Kem dưỡng là không thể thiếu vì ban đêm là thời điểm da hấp thu tốt nhất mà. Bạn nên sử dụng serum trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm để đảm bảo làn da bạn có một độ ẩm tốt nhất để hấp thụ các dưỡng chất có trong kem.

Chúc bạn tự làm đẹp da mặt thành công nhé!