Chanh là một loại quả có nhiều tác dụng nhất là trong làm đẹp, vì có hàm lượng Vitamin C cao giúp: se khít lỗ chân lông, loại bỏ bã nhờn, đánh bay mụn, tẩy tế bào chết, làm trắng da và là cách trị mụn cám ở mũi hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách “tống khứ” họ nhà mụn cám khỏi mũi nhé.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Khám phá mọi tác dụng làm đẹp của giấm táo

1.Sử dụng nước cốt chanh

nước cốt chanh

Cách đơn giản nhất đó là bạn sử dụng nước cốt chanh bôi trực tiếp lên canh mũi, thoa nhẹ nhàng để khoảng 30 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Thực hiện 1 tuần 2 – 3 lần sẽ giúp điều trị mụn cám hiệu quả, cho bạn cánh mũi trắng trẻo sạch mụn cám và mụn đầu đen.

2.Nước cốt chanh và lòng trắng trứng

Một cách trị mụn cám bằng chanh đó là sử dụng nước cốt chanh kèm với lòng trắng trứng. Trộn đều lòng trắng trứng và 1 thìa nước cốt chanh sau đó dùng miếng vải sạch nhúng vào hỗn hợp trên sau đó đắp lên mũi khoảng 30 phút. Hỗn hợp này giúp bạn đánh bay mụn cám, se khít lỗ chân lông hiệu quả.

3.Trị mụn cám bằng nước cốt chanh và mật ong

chanh mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn, dưỡng ẩm, làm trắng và mịn da nên kết hợp với chanh sẽ giúp điều trị mụn cám ở mũi hiệu quả. Trộn 2 muỗng cà phê cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó thoa lên mũi. Đắp một miếng giấy khô lên vùng da vừa bôi hỗn hợp, để giấy khô rồi lột nhẹ mụn cám mụn đầu đen sẽ bị đánh bật hết. Với cách làm này bạn nên sử dụng thêm nước hoa hồng để dưỡng da và se khít lỗ chân lông.

Xem thêm:

>>> 5 loại mặt nạ dưỡng da cho mùa hè tốt nhất